Đa số học sinh bị ngộ độc ở Tây Ninh đã ra viện

VTV9Cập nhật 08:25 ngày 14/01/2020

VTV.vn - Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến khoảng 100 em học sinh ở Tây Ninh phải nhập viện, ngày 13/1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thông tin chi tiết về vụ việc.

Theo bác sĩ Đinh Tuấn Phương, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, chiều hôm qua khoa đã kích hoạt báo động lên Ban giám đốc để điều động xin hỗ trợ nhân lực để sẵn sàng cấp cứu cho các em. Vì ban đầu nghe đoàn có 810 em đi du lịch thì lo sợ bị hết sẽ rất căng cho cấp cứu. Rất may chỉ khoảng khoảng 100 em, trong đó hơn 30 em đã nhập Bệnh viện quận 11.

Các bác sĩ cũng đưa ra chẩn đoán có thể các em bị ngộ độc sau khi ăn xôi gà lúc 5h sáng thì tới 9h30 là bắt đầu các em có triệu chứng nôn ói. Tác nhân có thể do vi khuẩn, hoặc hóa chất gây ra xuất phát từ gạo nấu xôi, thịt gà hoặc phụ gia, thậm chí có thẻ từ chính người chế biến.

Em bị nặng nhất, có thể do vi khuẩn trong đồ ăn nhiều hơn, tay chân có vi khuẩn hay có thể thể trạng đang yếu dẫn đến nôn ói nhiều, bị sốc giảm thể tích. Dù cho ra viện nhưng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn in cho mỗi em 1 tờ giấy ghi rõ các dấu hiệu riêng gặp phải, nếu có thì cha mẹ có thể đưa các em tới ngay cơ sở y tế gần nhất đểm thăm khám

Hiện Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Phòng y tế, Trung tâm y tế quận 11 đã đến lấy mẫu, điều tra nguyên nhân và sẽ sớm có kết luận cụ thể nhất nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!