Dân khổ vì đường xuống cấp

Diệp Phong – Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 09:53 ngày 06/05/2021

VTV.vn - Đường Trần Ngọc Hoằng – tuyến giao thông huyết mạch kết nối quận Ô Môn với huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh của thành phố Cần Thơ đang xuống cấp nghiêm trọng.

Với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn, nhất là xe cơ giới, nhiều đoạn trên đường Trần Ngọc Hoằng đã trở thành điểm đen tai nạn, gây ám ảnh cho người tham gia giao thông. Nhiều gia đình sống ven đường đã không thể chịu đựng nổi đành bỏ nhà đi nơi khác. 

Đường Trần Ngọc Hoằng dài khoảng 6km. Mặt đường chi chít những ổ gà, hố sâu. Nhiều nơi sụt lún, biến dạng. Tuy nhiên, điều khiến người tham gia giao thông ám ảnh là những viên đá nằm chỏng chơ khắp mặt đường. Đã có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn do người điều khiển ô tô cán phải những viên đá nổi dày đặc trên mặt đường. Một số trường hợp không may bị đá bắn vào người gây thương tích. Đối với những căn nhà sát mặt đường mặc dù được che đậy rất kỹ, nhưng cuối cùng cũng không chịu nổi đành đóng cửa bỏ hoang.

Đoạn đường hư hỏng nặng nhất thuộc phường Long Hưng quận Ô Môn. Mặc dù người dân thường xuyên dọn dẹp lớp đá nổi trên mặt đường, nhưng chỉ được vài ngày, những viên đá khác lại xuất hiện. Mệt mỏi, ngột ngạt là tâm lý chung của hàng trăm hộ dân sống dọc tuyến đường này. Trong các đợt tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần kiến nghị đến các cơ quan chức năng, nhưng kết quả chỉ là những lời hứa suông. Không ít lần người dân tự dặm vá nhưng cũng chỉ mang tính nhất thời, tạm bợ. Thông tin từ lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Ô Môn, tuyến đường Trần Ngọc Hoằng đã khai thác thời gian dài nên xuống cấp nghiêm trọng. Nguồn vốn duy tu, sửa chữa hạn chế, vì thế chưa được đầu tư nâng cấp.

Như vậy nếu tình huống xấu nhất người dân có thể phải chờ đợi đến năm 2025 tuyến đường Trần Ngọc Hoằng mới được nâng cấp. Chưa tính đến những khó khăn trong đi lại, lưu thông hàng hóa, tuyến đường chậm được khắc phục, những căn nhà vô chủ như thế này có thể còn xuất hiện nhiều hơn./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!