Nha Trang: Bức xúc vì đường xuống cấp và ô nhiễm

Văn Giang (VTV9)Cập nhật 11:38 ngày 11/03/2020

VTV.vn - Tại thành phố Nha Trang, có nhiều người dân luôn sống trong cảnh nắng bụi, mưa bùn mà nguyên nhân là một tuyến đường xuống cấp đã hàng chục năm nay chưa được sửa chữa.

Ở vị trí giao cắt với đường 2/4, đường Hà Ra thuộc phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa dài chỉ khoảng 300m. Thế nhưng, việc đi lại của người dân luôn gặp khó khăn, nguy hiểm bởi mặt đường xuống cấp, lồi lõm và liên tục đọng nước.

Đường Hà Ra có chỉ giới rộng 16m được cắm mốc hàng chục năm qua, cùng với đó là lời hứa của các cơ quan chức năng sẽ nâng cấp bê tông hóa. Thế nhưng việc nâng cấp chỉ là đổ đất đá cấp phối và kéo dài từ năm này sang năm khác. Kết quả, nền đường cao hơn nhà dân. Trong khi đó, đường không có hệ thống thoát nước, nên bao nhiêu nước từ mặt đường đều chảy ngược vào nhà dân.

Đường hư hỏng nghiêm trọng, nhưng không vì thế mà lưu lượng xe cộ qua đây giảm. Do gần với Chợ Đầm - ngôi chợ lớn nhất tỉnh Khánh Hòa - nên mỗi ngày vẫn có hàng trăm phương tiện di chuyển trên con đường Hà Ra đầy nguy hiểm này.

Dân khổ vì đường xuống cấp tại Trà Vinh Dân khổ vì đường xuống cấp tại Trà Vinh

VTV.vn - Nhiều năm qua người dân rất ngán ngẫm khi phải lưu thông qua tuyến đường nông thôn xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh do xuống cấp nặng nhưng chưa được sửa chữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.