Dân khổ vì quy hoạch treo tại Vĩnh Long

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 11:37 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân tại xã Thanh Đức và xã Mỹ An tỉnh Vĩnh Long lâm vào cảnh khó khăn nhà đất, diện tích cây trồng nằm trong khu quy hoạch bị treo hơn 15 năm.

Năm 2004, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ra quyết định thu hồi hơn 30 héc ta đất của hơn 300 hộ dân tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ và xã Mỹ An, huyện Mang Thít để triển khai dự án khu 4 – tuyến công nghiệp Cổ Chiên. Tuy nhiên đã 15 năm, dự án này vẫn nằm trên bản vẽ. Giá thu hồi được áp dụng đối với đất lúa là 35.000đ một mét vuông, cây lâu năm là 40.500 đồng và thổ cư là 60.000 đồng/m2. Không đồng ý với mức giá bồi thường, đến nay hàng trăm hộ dân vẫn chưa đồng ý giao mặt bằng.

Khu vực quy hoạch tuyến công nghiệp Cổ Chiên trước đây là vùng cây ăn trái trù phú. Thế nhưng từ khi vướng quy hoạch người dân không thể phát triển kinh tế, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Nhìn rộng ra đó còn là một sự lãng phí lớn khi kế hoạch sử dụng đất phát triển kinh tế của địa phương không phát huy hiệu quả.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du khách hào hứng với căn nhà lộn ngược tại Đồng Tháp

VTV.vn - Thời gian gần đây, giới trẻ miền Tây vô cùng háo hức với một ngôi nhà lộn ngược rất độc đáo vừa mới xuất hiện tại Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.