Đào tạo nhân lực quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu

Trâm Anh (VTV9)Cập nhật 16:07 ngày 06/08/2019

VTV.vn - Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu hiện là vấn đề mang tính toàn cầu. Để giải bài toán này cần có nguồn nhân lực quản lý có chất lượng.

Chương trình thạc sĩ Quản lý hệ sinh thái biểnbiến đổi khí hậu thuộc thỏa thuận giữa Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy và Trường Đại học Nha Trang trong khuôn khổ dự án NORHED là một trong những chương trình đang làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho vấn đề này. Lớp học cung cấp cho học viên các kỹ năng quản lý kinh tế và hoạt động kinh doanh, gắn chương trình hợp tác với yêu cầu phát triển các ngành liên quan tới quản lý, khai thác tài nguyên biển và biến đổi khí hậu của Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngoài ra, trên cơ sở nghiên cứu về sự thay đổi của hệ sinh thái biển do biến đổi khí hậu, các học viên có thể khuyến nghị, đưa ra các phân tích về chính sách của Chính phủ, tham gia vào công việc để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu như nước biển dâng, thay đổi nhiệt độ, đa dạng nghề cá, nuôi trồng thủy sản và sinh kế của cộng đồng ven biển tại chính những quốc gia họ đang sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!