Để không mua nhầm gạo ST25 "dỏm"

Huỳnh Tâm - Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 22:12 ngày 27/11/2019

VTV.vn - Do mới sản xuất khảo nghiệm nên nguồn cung gạo ST25 chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Lợi dụng điều này, không ít đối tượng đã tung ra sản phẩm gạo nhái, giả ST25.

Ngay sau khi đạt được danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới năm 2019, gạo ST25 là sản phẩm đang được người tiêu dùng "săn" mua nhiều nhất hiện nay. Tại cơ sở sản xuất gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua, hiện sản phẩm này không còn nhiều, chủ yếu được đóng thành túi 5kg, bao bì màu vàng, xanh, có ghi đầy đủ thông tin và địa chỉ cơ sở. Từ ngày 26/11/2019, sản phẩm gạo ngon ST25 khi bán ra thị trường sẽ mang bao bì như vậy.

Là một trong những đầu bếp trực tiếp bình chọn gạo ST25 để đi dự thi quốc tế, anh Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam, cho biết, ngoài nhãn hiệu, bao bì, người tiêu dùng còn có thể dựa vào các đặc tính nổi trội của sản phẩm này để phân biệt với gạo "dỏm".

Để mua đúng gạo ST25, giúp cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn, tốt nhất người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin và nên mua sản phẩm từ những nhà cung cấp uy tín.

TP.HCM: Gạo ST25 ngon nhất thế giới liên tục cháy hàng TP.HCM: Gạo ST25 ngon nhất thế giới liên tục cháy hàng

VTV.vn - Sau thông tin hạt gạo ST25 ở Sóc Trăng được vinh danh gạo ngon nhất thế giới tại Philippines, tại thị trường TP.HCM, mặt hàng gạo ST25 liên tục cháy hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nồi bánh tét nghĩa tình của ngày Tết vùng miệt thứ

VTV.vn - Hoạt động gói bánh tét và tặng quà Tết cho người nghèo ở vùng miệt thứ tỉnh Kiên Giang vẫn được chính bà con địa phương tổ chức và duy trì đến nay.