Dịch vụ công trực tuyến ở TP.HCM phát huy hiệu quả trong mùa dịch COVID-19

Tuyết Nhung - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 20:27 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Các dịch vụ hành chính công tại TP. HCM trong những ngày qua vẫn phát huy hiệu quả dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Khu vực thủ tục hàng hóa nhập khẩu tại Chi cục Hải quan Cát Lái trở nên vắng vẻ khác với thường lệ bởi từ khâu hướng dẫn đến đăng ký đều được thực hiện trực tuyến thông qua cổng một cửa liên thông điện tử của hải quan và các cơ quan chuyên ngành. Bên cạnh đó, một phần là do người dân hạn chế đi lại trong mùa dịch COVID-19.

Điện tử một cửa hiện đang được áp dụng tại nhiều cơ quan hành chính, các Sở, ngành của TP.HCM. Với những hiệu quả rõ nét, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM trung bình một ngày tiếp nhận khoảng 1.500 hồ sơ nhờ áp dụng mô hình liên thông một cửa điện tử với thủ tục đăng ký kinh doanh và đăng ký đầu tư.

Giảm thời gian, nhân sự và áp lực, tránh được cảnh người người dân chen chúc nộp hồ sơ, đây là hướng đi của TP.HCM trong việc đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh các giải pháp khuyến khích người dân, tổ chức thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. 

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước và thực hiện cải cách hành chính, trong thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều cải cách có tính đột phá, mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.


Nhiều chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính tại TP.HCM Nhiều chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính tại TP.HCM

VTV.vn - Theo khảo sát tại TP.HCM về mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong cải cách hành chính, 2 lĩnh vực Y tế và Giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hẻm ngập giữa mùa khô tại Cần Thơ

VTV.vn - Giữa mùa khô, không triều cường, nhưng hàng chục hộ dân ở một con hẻm giữa lòng thành phố Cần Thơ phải sống trong cảnh ngập nghẹt, ô nhiễm trong thời gian dài.