Điền Lan Thôn Trang - điểm dừng chân thú vị

Kim Lâm (VTV9)Cập nhật 10:57 ngày 14/07/2020

VTV.vn - Điền lan thôn trang tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là một điểm dừng chân thú vị vào dịp cuối tuần.

Khu du lịch Điền Lan Thôn Trang với giá trị cảnh quan nổi bật là vườn lan rộng 1,5 ha, nơi có hơn 200.000 chậu lan Dendro. Khách đến đây không khỏi ngỡ ngàng trước không gian đầy sắc tím trắng của loài hoa kiêu sa, quyến rũ lòng người.

Chủ vườn còn bố trí cho khách du lịch ghé thăm phòng thí nghiệm nuôi cấy mô lan để tìm hiểu quy trình sản xuất hoa lan. Với quy trình nuôi cấy, phải mất từ 1-2 năm để nuôi lan trưởng thành đưa vào giá thể canh tác. Mỗi cây lan sẽ cho hoa liên tục, ít nhất là 6 năm.

Thêm một khu vực dừng chân lý tưởng cho khách tham quan là không gian hoài cổ bày trí các vật dụng xưa của cư dân miệt vườn, những công cụ gắn liền với sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

Khu du lịch sinh thái Điền Lan Thôn Trang không chỉ mang đến trải nghiệm mới mẻ đan xen giữa truyền thống và hiện đại cho du khách gần xa mà còn góp phần phát triển du lịch nông nghiệp cho khu vực ĐBSCL. Bởi ngày nay khách du lịch không chỉ có nhu cầu tham quan kiến trúc; tìm hiểu giá trị văn hóa, lịch sử, mà còn có hướng đến khám phá những không gian tươi mới ở vùng đất Nam Bộ./.

Mê Lan - Thương hiệu uy tín dành cho tín đồ thích trồng hoa lan Mê Lan - Thương hiệu uy tín dành cho tín đồ thích trồng hoa lan

VTV.vn - Mê Lan đang là địa chỉ được nhiều người chơi hoa lan ở TP.HCM tìm đến để thưởng thức và lựa chọn cho mình những giò lan đẹp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!