Độc đáo trái cây tạo hình Tết

Anh Đào - Nhật Di (VTV9)Cập nhật 10:29 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Thời điểm này, bà con ở ĐBSCL đã chuẩn bị các sản phẩm cho Tết và một đặc sản không thể không nhắc đến chính là trái cây tạo hình.

Các loại trái cây tạo hình là sản phẩm của sự sáng tạo không ngừng của nông dân miền tây nhằm mang đến cho mọi gia đình một mùa tết trọn vẹn niềm vui và sung túc. Anh Huỳnh Thanh Tâm ở huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre là một  trong những nông dân nổi tiếng tại miền Tây với những loại trái cây tạo hình độc đáo. Năm nay, anh Tâm giới thiệu đến thị trường sản phẩm mới là bưởi tạo hình hoa mai. Loại bưởi này hứa hẹn sẽ hút hàng trong dịp Tết sắp tới. Năm nay, anh Tâm cũng đẩy mạnh cho ra các loại bưởi tạo hình truyền thống với hơn 400 trái. Giá cả tăng 30% so với mọi năm do công chăm sóc bỏ ra nhiều hơn sau đợt hạn mặn vừa qua.

Ngoài bưởi tạo hình in chữ, tại nhà anh Tâm còn có 1 sản phẩm độc đáo khác. Đó chính là dười hồ lô. Anh Tâm cho biết, năm nay, dừa hồ lô tạo hình thành công chỉ được 2000 quả so với 4000 quả ban đầu. Và giá cả vẫn chưa dược nhà vườn đưa ra./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thật - giả đặc sản Đà Lạt, ngăn chặn cách nào?

VTV.vn - Xuất hiện nhiều trường hợp mạo danh đặc sản Đà Lạt để bán cho người tiêu dùng mặt hàng nhập từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường quản lý.