Đồng bằng sông Cửu Long vào đợt hạn mặn mới

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 10:57 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 23 đến 31/3, Đồng bằng sông Cửu Long đã bước vào một đợt xâm nhập mặn mới.

Ảnh hưởng của đợt hạn mặn này không nhiều như những đợt trước đây. Lý do là đợt xâm nhập mặn này không sâu và độ mặn không cao như những lần trước.

Tuy nhiên, có một lưu ý hết sức quan trọng từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có những lúc triều xuống thấp. Các địa phương cần tranh thủ tích trữ nước ngọt ngay khi có thể. Người dân ở những vùng trồng cây ăn trái cũng tranh thủ thời điểm này để lấy nước tưới cho những vườn cây ăn trái. Bởi hiện nay, có khoảng 20.000 hécta cây ăn trái có giá trị cao như sầu riêng, chôm chôm, bưởi ở các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang đang thiếu nước ngọt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khi lấy nước tưới cho cây ăn trái cần kiểm tra độ mặn bằng những thiết bị đo mặn. Khi nào nước thật sự ngọt thì bà con hãy lấy vào để tránh những thiệt hại đáng tiếc./.

Xâm nhập mặn đạt đỉnh, người dân ĐBSCL chủ động tích trữ nước ngọt Xâm nhập mặn đạt đỉnh, người dân ĐBSCL chủ động tích trữ nước ngọt

VTV.vn - Hôm nay (11/3), xâm nhập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dự báo sẽ đạt mức cao nhất, vượt mức năm 2016, năm hạn mặn kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!