Đồng Tháp: Chuyển đổi số trong ngành y tế

Nguyễn Thường (VTV9)Cập nhật 13:12 ngày 04/03/2021

VTV.vn - Với quyết tâm từng bước cải cách hành chính, ngành y tế Đồng Tháp đã xây dựng phần mềm kết nối dữ liệu toàn ngành.

Không cần đến bệnh viện, thông qua ứng dụng di động y tế Đồng Tháp, bệnh nhân có thể đặt lịch khám theo giờ thay vì phải đến bệnh viện từ rất sớm như trước đây. Bệnh nhân cũng có thể tự đăng ký khám chữa bệnh tại Ki-ốt thông tin đặt tại bệnh viện, không phải xếp hàng đăng ký khám thủ công tại quầy tiếp nhận. Sau khi khám, bệnh người dân có thể tự in đơn thuốc điện tử đối với lượt khám ngoại trú đã được kê đơn. Từ việc ứng dụng hệ thống thông tin này, ngành y tế Đồng Tháp đã cơ bản thiết lập một nền tảng giao tiếp số giúp người dân tiếp cận với dịch vụ y tế một cách thuận tiện.

Hiện hệ thống thông tin quản lý ngành y tế Đồng Tháp đã kết nối dữ liệu thành công cho 22 bệnh viện, trung tâm y tế, chuẩn hóa dữ liệu cho hơn 1 triệu người dân với hơn 9 triệu lượt hồ sơ khám bệnh. Với những quyết tâm trong công tác chuyển đổi số, ngành y tế Đồng Tháp đang hướng đến việc nâng cao chất lượng để phục vụ người dân tốt hơn./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!