Qua kiểm tra và test nhanh một số mẫu thịt heo tại các quầy cho thấy các sản phẩm thịt heo bày bán tại chợ Sa Đéc đều đảm bảo an toàn và đã qua kiểm dịch. Bên cạnh việc kiểm tra, đoàn cũng tuyên truyền đến các chủ quầy thịt không kinh doanh các sản phẩm thịt heo chết, thịt heo không rõ nguồn gốc, bởi thịt heo chết và heo không rõ nguồn gốc sẽ là mầm bệnh làm lây lan dịch tả heo châu Phi, gây khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh.
Được biết, hiện chợ Sa Đéc có 46 quầy đang kinh doanh thịt heo, 5 chợ vệ tinh còn lại trên địa bàn thành phố có hơn 50 hộ bán thịt heo sống. Hiện Ban quản lý chợ đã cho các hộ này cam kết không bán thịt heo chết, thịt heo bệnh và không rõ nguồn gốc, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Ngoài quản lý chặt nguồn thịt heo tại chợ, thành phố cũng đang siết chặt quản lý tại điểm giết mổ không để heo bệnh tung ra thị trường.
Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Sa Đéc sẽ liên tục kiểm tra từ nay đến hết tháng 6/2019, trong đó tập trung vào các điểm giết mổ heo, các điểm bán thịt heo, các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống được chế biến từ thịt heo.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!