Dự án kết nối mạng lưới tái chế nhựa

Hạnh Vân (VTV9)Cập nhật 08:08 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Một dự án đã được thực hiện tại Việt Nam và Lào với mục tiêu nâng cao số lượng rác thải nhựa được tái chế với công nghệ cao.

Mạng lưới tái chế nhựa cần phân cấp quản lý theo hình kim tự tháp ngược để thu được hiệu quả hơn. Trong tương lai, Việt Nam phải tiến tới nền kinh tế tuần hoàn theo chu kỳ vật liệu thô là sản xuất và sử dụng tái chế. Việt Nam phải thực hiện các chương trình thí điểm thu gom rác tái chế tại nguồn, ở tầm vĩ mô là những chính sách, huy động được nguồn lực về tài chính, công nghệ và nhân lực.

Được biết, mỗi ngày tại TP.HCM hơn 8.900 tấn rác thải, trong đó có 1.800 tấn chất thải nhựa, được thải ra. Tuy nhiên, chỉ có 200 tấn được tái chế với công nghệ thô sơ.


Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa còn thờ ơ với việc tái chế Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa còn thờ ơ với việc tái chế

VTV.vn - Hiện nay, việc thu gom, tái chế rác thải nhựa không mang lại hiệu quả khi doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa vẫn còn thờ ơ với việc tái chế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải vô địch râu và ria mép thường niên tại Pháp

VTV.vn - Những quý ông đam mê sáng tạo đã tề tựu về thủ đô Paris của Pháp để tham gia Giải vô địch râu và ria mép thường niên lần thứ 3.