Gạo ST - Niềm tự hào của hạt gạo mang thương hiệu Việt Nam

Huỳnh Tâm - Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 20:27 ngày 13/11/2019

VTV.vn - Lần đầu tiên, sản phẩm gạo Việt Nam được bình chọn là Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 tại cuộc thi World's Best Rice vừa diễn ra ở Manila, Philippines.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho các nhà nghiên cứu, người sản xuất và là niềm tự hào lớn đối với ngành gạo Việt Nam.

Gạo ST là sản phẩm vừa được vinh danh Gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Có được danh hiệu cao quý đó, kỹ sư Hồ Quang Cua phải mất gần 20 năm nghiên cứu, sản xuất, cung cấp sản phẩm cũng như thuyết phục người tiêu dùng trong và ngoài nước. Ưu điểm của dòng gạo ST24, ST25 là hạt dài, trắng trong, cơm dẻo và có hương thơm lá dứa. Theo các doanh nghiệp xuất khẩu gạo, giải thưởng lần này tiếp tục quảng bá và khẳng định với bạn bè thế giới về chất lượng của dòng sản phẩm nói trên.

Hiện xu hướng của người tiêu dùng đang chuyển dần từ ăn no sang ăn ngon. Do đó, việc tập trung sản xuất những giống lúa, gạo chất lượng, thơm ngon như ST là hướng đi bền vững, góp phần nâng cao thương hiệu hạt gạo Việt Nam. Có chất lượng, có thương hiệu, mong muốn lớn nhất của kỹ sư Hồ Quang Cua là sự đồng hành của các Bộ, ngành liên quan trong việc bảo hộ bản quyền, thúc đẩy nghiên cứu và nhân rộng cho nông dân sản xuất. Có như vậy, dòng sản phẩm gạo ngon thế giới tại đây mới đảm bảo sản lượng và chất lượng để cạnh tranh xuất khẩu bền vững.


Lần đầu tiên gạo Việt Nam đoạt giải 'Gạo ngon nhất thế giới' Lần đầu tiên gạo Việt Nam đoạt giải "Gạo ngon nhất thế giới"

VTV.vn - Lần đầu tiên gạo Việt Nam đoạt giải Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World's Best Rice.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!