Giám sát chính sách bồi thường tái định cư Thủ Thiêm

Hạnh Vân - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 07:29 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Trong kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM khóa 9, một trong những nội dung được người dân quan tâm là chính sách bồi thường tái định cư Thủ Thiêm.

Trong kỳ họp này, dù vấn đề Thủ Thiêm chưa được đưa ra thảo luận nhưng vẫn được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đề cập. Theo đó, Mặt trận vẫn sẽ giám sát kế hoạch và chính sách bồi thường tái định cư cho người dân Thủ Thiêm. Tuy nhiên, theo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, để giải quyết vấn đề này một cách thỏa đáng vẫn cần khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị.

Được biết, song song với việc xây dựng chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư, TP.HCM khẩn trương xử lý theo quy định đối với cán bộ, công chức vi phạm trong quản lý Nhà nước, chỉ đạo UBND quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân có nhà đất trong phạm vi 4,39ha phường Bình An. Đồng thời, thành phố giải quyết khiếu nại của các hộ dân tại 5 khu phố của phường Bình An, An Khánh và Bình Khánh theo quy định pháp luật.

Phát biểu tại phiên khai mạc HĐND TP.HCM vào ngày 11/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM một lần nữa yêu cầu các quận, huyện quán triệt, nơi nào xây dựng không phép, trái pháp luật và trái phép mà không bị xử lý theo quy định của pháp luật, cấp ủy và chính quyền nơi đó không thể đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Dự kiến, hai đơn vị được chọn tại phiên chất vấn kỳ này là đại diện Sở Giao thông Vận tải và Công an TP.HCM.


TP.HCM cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm TP.HCM cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm

VTV.vn - TP.HCM cần dành sự quan tâm và nhanh chóng giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cảnh giác cuộc gọi mạo nhận cán bộ xử lý hồ sơ

VTV.vn - Thời gian gần đây, ở một số tỉnh thành khu vực ĐBSCL xảy ra nhiều trường hợp các DN mới thành lập nhận được những cuộc gọi mạo nhận là cán bộ xử lý hồ sơ.