Giám sát thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Hóc Môn

Hạnh Vân (VTV9)Cập nhật 06:18 ngày 06/07/2019

Đất nông nghiệp "qua tay" rất phức tạp và khó bồi thường. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Ngày 5/7, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi làm việc với UBND huyện Hóc Môn về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Tại huyện Hóc Môn, tổng diện tích thu hồi là hơn 18.500ha, trong đó phần lớn là đất nông nghiệp. Lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn cho biết, dù đất trong diện thu hồi là đất nông nghiệp nhưng hầu hết đều được dùng cho mục đích kinh doanh, cho thuê bến bãi. Do đó, người dân không chịu bồi thường theo giá đất nông nghiệp. Hiện giá đất thổ cư tại huyện Hóc Môn vào khoảng 20 triệu đồng/m2, trong khi đất nông nghiệp chỉ khoảng 2 triệu đồng/m2.

Theo đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, huyện Hóc Môn cần quan tâm hơn đến quỹ đất xây nhà tái định cư bởi tốc độ tái định cư ở huyện đang ở mức cao. Đồng thời, huyện kiến nghị những bất cập, lạc hậu mà Luật Đất đai còn tồn tại để đoàn đại biểu sớm kiến nghị khi tham gia góp ý sửa đổi luật.

Huyện Hóc Môn (TP.HCM) giải quyết dứt điểm hơn 1.000 hồ sơ đất tồn đọng trong quý I/2019 Huyện Hóc Môn (TP.HCM) giải quyết dứt điểm hơn 1.000 hồ sơ đất tồn đọng trong quý I/2019

VTV.vn - Số lượng hồ sơ khổng lồ này tồn đọng từ năm 2016, gây bức xức và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công ty may Nhà Bè - Sóc Trăng hoạt động trở lại

VTV.vn - Sau gần 2 tuần khắc phục vụ hoả hoạn vào ngày 24/11 vừa qua, Công ty may Nhà Bè – Sóc Trăng đã nỗ lực để công nhân đã trở lại làm việc bình thường.