Gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành

Diệu Thư - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 20:13 ngày 16/10/2019

VTV.vn - Ngày 16/10, PTTg Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay Long Thành và làm việc với các Bộ, ngành, tỉnh Đồng Nai.

Các Bộ, ngành chủ động phối hợp, hỗ trợ tỉnh Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để đảm bảo có mặt bằng khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào đầu năm 2021 là chỉ đạo xuyên suốt của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong buổi làm việc.

UBND tỉnh Đồng Nai đã báo cáo, những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt là do khó xác định chính chủ để thực hiện bồi thường, người dân thực hiện mua bán, sang nhượng đất đai trái phép. Đồng thời, do chưa xây dựng xong khu tái định cư nên tỉnh chưa thể thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các Bộ, ngành vào cuộc cùng tỉnh Đồng Nai

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại tiến độ giải ngân phù hợp với từng giai đoạn của dự án. Trong thời gian vừa qua, tỷ lệ giải ngân vốn đạt thấp so với nguồn vốn đã bố trí, chỉ 16,46%. Trong khi đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã bố trí cho tỉnh Đồng Nai trong năm đầu tiên hơn 11.000 tỷ đồng, quá cao so với nhu cầu thực tế.

Đối với dự án xây dựng sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (nếu được Quốc hội chấp thuận làm chủ đầu tư) phải khẩn trương hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà thầu xây dựng, đảm bảo đủ điều kiện khởi công vào đầu năm 2021.


Chính phủ đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành Chính phủ đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành

VTV.vn - Đó là ý kiến được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nêu ra tại cuộc họp toàn thể Ủy ban kinh tế của Quốc hội mới đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch Khánh Hòa nâng tầm thương hiệu trong năm Kỷ Hợi 2019

VTV.vn - Đối với tỉnh Khánh Hòa, nơi diễn ra chuỗi sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia, thành công của du lịch là nâng tầm cho một thương hiệu vốn đã được khẳng định từ lâu.