Góc khuất đằng sau sự bùng nổ các điểm du lịch check-in

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 21:40 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Một câu chuyện đang rất nóng ở thành phố du lịch Đà Lạt là việc các công trình "Nấc thang lên thiên đường" buộc phải tháo dỡ do xây dựng trái phép.

Du lịch check-in gần như là một trào lưu. Có cầu ắt có cung, chưa bao giờ những điểm kinh doanh dịch vụ đáp ứng nhu cầu check-in của du khách lại bùng nổ như vào lúc này. Trong vòng 3 năm qua, ở những nơi như thành phố Đà Lạt với nhiều lợi thế để du khách dễ dàng có được những bức ảnh đẹp, người dân đã chứng kiến sự ra đời liên tục các điểm du lịch. Tất cả cùng có chung một mục đích là tạo ra một không gian để du khách sống ảo.

Du lịch Đà Lạt đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đáng ngại kèm với tăng trưởng lại chính là sự bùng nổ những kiểu làm du lịch thiếu bền vững.

Các chuyên gia du lịch cho rằng, du khách có vai trò quan trọng trong việc góp phần xây dựng du lịch bền vững. Nếu như nhu cầu của du không dừng lại ở trào lưu du lịch check-in, chắc chắn những người làm du lịch buộc phải điều chỉnh. Một sản phẩm du lịch để kéo dài tuổi thọ không thể chỉ là sự độc đáo nhất thời mà phải đáp ứng những giá trị cốt lõi của du lịch, đó là hành trình khám phá những miền văn hóa.

Đà Lạt xử lý địa điểm du lịch nổi tiếng 'Nấc thang lên thiên đường' Đà Lạt xử lý địa điểm du lịch nổi tiếng "Nấc thang lên thiên đường"

VTV.vn - "Nấc thang lên thiên đường" là tên của tiểu cảnh xuất hiện hơn nửa năm nay tại một số điểm du lịch ở phường 11 TP. Đà Lạt. Mới đây, những nấc thang này bị yêu cầu dỡ bỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

12 năm Quỹ Hỗ trợ điện ảnh “nằm trên giấy”

VTV.vn - Các bộ phim được vinh danh tại nhiều LHP danh giá trên thế giới đều do những đạo diễn trẻ, độc lập thực hiện và được các quỹ văn hóa, điện ảnh nước ngoài tài trợ.