Hải quân tăng cường đưa nước ngọt đến vùng hạn mặn

Công Trung (VTV9)Cập nhật 10:27 ngày 27/03/2020

VTV.vn - Trước tình hình thiếu nước ngọt trầm trọng ở Tiền Giang, các cán bộ chiến sĩ Hải quân đã quyết tâm tăng cường mang nước ngọt kịp thời đến với đồng bào.

Dù giữa trưa nắng nóng, nhiều người dân tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông vẫn tới sớm hàng giờ đồng hồ khi nghe tin Hải quân mang nước ngọt về. Làm nông nhiều năm đến nỗi da đen tóc cháy, nhưng chưa có năm nào họ chứng kiến hạn mặn khốc liệt như năm nay.

Vừa qua, Quân chủng Hải quân đã quyết định điều động thêm 2 tàu tăng cường, cùng với khoảng 1,5 triệu lít nước ngọt cung cấp đến người dân vùng hạn mặn. Sau khoảng 1 ngày tích nước và nửa ngày hành trình, tàu 935 Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã đến nơi đúng kế hoạch, cho dù địa hình, con nước gây ra hàng loạt cản trở. Ngay sau khi cập bến, cán bộ chiến sĩ của tàu tiếp tục phối hợp với lực lượng địa phương, bơm toàn bộ hơn 200.000 lít nước ngọt trên tàu cho người dân.

Tính đến nay, quân chủng Hải quân hiện có 3 tàu là 935, 936, 937 liên tục hoạt động và đã cung cấp khoảng 5 triệu lít nước ngọt đến người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với đó, các cán bộ chiến sĩ hải quân còn phát tờ rơi, tuyên truyền nội dung phòng tránh dịch Covid-19 đến người dân địa phương.

Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

VTV.vn - Những giọt nước nghĩa tình của bộ đội Vùng 5 Hải quân đã làm ấm lòng người dân đảo Hòn Chuối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch canh nông giữa mùa dịch

VTV.vn - Du lịch là 1 trong các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, những du lịch canh nông vẫn có cách xoay chuyển để phù hợp với tình hình hiện tại.