Hậu Giang - Địa phương đầu tiên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở ĐBSCL

VTV9Cập nhật 08:16 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Ngày 14/5, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang cho biết trên địa bàn đã xảy ra 2 ổ dịch. Đây là địa phương đầu tiên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở ĐBSCL.

Trong khi ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đang tập trung xử lý 2 ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, phòng chống lây lan, lại có thêm 1 ổ dịch mới xuất hiện. Tại khu vực nuôi lợn mới phát hiện ổ dịch tại xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, chủ hộ cho biết, bầy lợn ở đây có khoảng 100 con và đã phát hiện bệnh khoảng 4 ngày trước. Ban đầu lợn bị sốt, bỏ ăn, sau đó chết hàng loạt, đến nay còn khoảng 90 con. Khi thấy diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, chủ hộ đã báo lực lượng thú y địa phương.

Chi cục Thú y tỉnh Hậu Giang cho biết, ở tỉnh này có 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Châu Thành A và huyện Vị Thủy. Ổ dịch này đã phát hiện được hơn 10 ngày và chưa phát sinh thêm trường hợp mới. Tuy nhiên, do nguy cơ lây lan dịch bệnh còn rất cao nên ngành chức năng vẫn đang giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh ở các địa phương, đồng thời khuyến cáo người dân cần báo ngay với lực lượng chức năng khi thấy bầy lợn có biểu hiện lạ.

Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Hậu Giang Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Hậu Giang

VTV.vn - Đã xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại Hậu Giang. Đây là địa phương đầu tiên xuất hiện loại dịch này ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khách Nga đến Khánh Hòa tiếp tục giảm mạnh

VTV.vn - Trong khi khách Nga đến Việt Nam liên tục tăng trong những tháng qua thì riêng đối với Khánh Hòa, lượng khách Nga lại tiếp tục giảm. Đây là điều khá bất ngờ.