Hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Lê Phượng (VTV9)Cập nhật 08:02 ngày 14/05/2019

VTV.vn - Ngày 13/5, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến cùng các tỉnh thành nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên cả nước.

Bộ NN&PTNT chỉ đạo các tỉnh thành phía Nam liên kết chặt chẽ với nhau giữa những địa phương có dịch và các tỉnh chưa có dịch để có kế hoạch phòng chống. Các tỉnh sẽ thống nhất tuyến đường chở lợn hơi từ các Đồng Nai, Bình Phước về TP.HCM, lập nhiều chốt kiểm dịch tạm thời tại cửa ngõ của mỗi tỉnh để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan.

Hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 1.

Riêng tại tỉnh Đồng Nai, từ ngày 24/4 tới nay chưa có thêm ổ dịch mới phát sinh nhưng Bộ NN&PTNT yêu cầu tỉnh này không được lơ là trong công tác phòng chống dịch. 

Còn tại TP.HCM, Bộ yêu cầu Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y thành phố thành lập thêm nhiều chốt kiểm dịch tạm thời để ngăn chặn dịch bệnh.


Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, có khả năng xâm nhập vào quy mô sản xuất lớn Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, có khả năng xâm nhập vào quy mô sản xuất lớn

VTV.vn - Tại Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch lợn tả châu Phi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!