Học Bác từ sự gần dân, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nông thôn mới

Văn Giang - Thanh Tùng - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 08:59 ngày 20/05/2019

VTV.vn - Công khai chủ trương, bám sát cơ sở, tạo sự đồng thuận cao đến người dân là việc làm cụ thể của cấp ủy và người dân xã Đạ Rsal trong học tập và làm theo lời Bác.

Trường mầm non Đạ Rsal (xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) đã đi vào hoạt động được 2 năm nay, tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong vùng học tập và vui chơi an toàn. Việc có được cơ sở trường mầm non khang trang này là nhờ vào sự chung tay của Nhà nước và nhân dân, đặc biệt trong vấn đề hiến đất và đóng góp ngày công.

Hơn 3 năm trước, đường vào thôn Liên Hương và trường mầm non Đạ Rsal khá hẹp, bằng đất, thường xuyên sình lầy khi có mưa. Ông Phạm Văn Tộ, ở xã Đạ Rsal, người có 55 năm năm tuổi Đảng, đã tự nguyện hiến gần 400m2 đất để làm đường bê tông và mở rộng trường học. Tinh thần tự giác của ông Tộ đã kích thích người dân trong thôn hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để cùng Nhà nước thực hiện các công trình dân sinh trong xây dựng nông thôn mới.

Nằm ở vùng giáp ranh, có nhiều dân tộc sinh sống, kết hợp với đó là một lượng lớn người dân di cư ở các tỉnh phía Bắc đến cư trú nên nguy cơ mất an toàn xã hội luôn tiềm ẩn ở xã này. Tuy nhiên, nhờ làm tốt tuyên truyền, bám sát cơ sở, đặc biệt là lồng ghép các chương trình phát triển kinh tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật với việc nắm bắt, giải quyết tốt tâm tư nguyện vọng của người dân nên vướng mắc của người dân với chính quyền đã không còn.

Vào thời điểm bắt đầu xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân ở xã Đạ Rsal là 10 triệu đồng/người/năm, hiện đã đạt mức 35 triệu đồng/người. Việc thu nhập được cải thiện đã giúp cuộc sống cũng như diện mạo ở xã Đạ Rsal đổi thay mạnh mẽ theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường. Đây là cơ sở để huyện Đam Rông tập trung xây dựng xã Đạ Rsal thành xã nông thôn mới kiểu mẫu với mô hình 3 không: không có hộ nghèo, không tệ nạn xã hội, không sinh con thứ 3.


Học Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn Học Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn

VTV.vn - Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã gắn việc học Bác với công tác chuyên môn và hoạt động phục vụ cộng đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện bộ xương người trong vườn mai tại TP.HCM

VTV.vn - Công an quận 12 cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang điều tra vụ bộ xương người được phát hiện trong một vườn mai.