Học tập Bác từ những câu chuyện kể ở trường học

Đức Hạnh - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 05:47 ngày 16/05/2019

VTV.vn - Một trường học ở TP.HCM đã không tổ chức thi mà biến kể chuyện về Bác thành hoạt động thường xuyên liên tục tại trường.

Một trong những hoạt động trong giờ chào cờ vào ngày thứ Hai đầu tuần của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận 4, TP.HCM là kể chuyện về Bác. Không đơn thuần là thuật lại câu chuyện về Bác, học sinh còn được hóa thân vào từng nhân vật. Thậm chí, trường đầu tư cả về phục trang và âm thanh với mục đích thu hút người nghe, những khán giả nhỏ tuổi vốn rất ham chơi và khó tập trung.

Hoạt động kể chuyện về Bác được trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức hàng tuần. Để hoạt động này được duy trì và tổ chức đều đặn, nhà trường đã phải lên kế hoạch cả năm. Hình thức thể hiện là không bó buộc, miễn sao đảm bảo các tiêu chí gần gũi, thiết thực, hấp dẫn. Và việc kể chuyện về Bác chỉ là khởi đầu bởi mục tiêu cuối cùng là làm thế nào để học sinh học tập và làm theo Bác.

Không dừng lại ở kể chuyện về Bác dưới cờ, ở trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, những câu chuyện về Bác xuất hiện trong mọi tiết học bằng nhiều hình thức. "Mưa dầm thấm lâu", cứ thế chẳng cần gượng ép hay thuộc lòng, những bài học về Bác đến với suy nghĩ và trái tim của học sinh một cách tự nhiên.


Học Bác trong lời viết, lan tỏa phong trào học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh Học Bác trong lời viết, lan tỏa phong trào học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh

VTV.vn - Vận dụng lời Bác dạy, nhiều cán bộ, đảng viên đã thay đổi cách nói, viết đơn giản, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, biến lý luận khô khan thành những điều thực tiễn gần gũi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.