Hơn 1000 hộ dân Đồng Nai vẫn chưa có nước sạch vì quá nhiều thủ tục?

Tấn Khoa, Quốc ThắngCập nhật 11:16 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Hơn 1000 hộ dân tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai 20 năm qua vẫn không được cấp nước sạch. Vấn đề này có nhiều bất cập và câu trả lời của chính quyền tại đây vẫn chưa thỏa đáng.

Trao đổi với đại diện Phòng Quản lý đô thị thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, đơn vị này xác nhận đã nhiều lần nhận được phản ánh của người dân. Điều đáng nói là từ năm 2016 khi được chỉ đạo giải quyết, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh nhưng không thấy hồi âm. Đến đầu năm nay, khi người dân tại Khu phố 3, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa làm đơn kiến nghị lại, Sở Xây dựng tỉnh mới gửi văn bản triển khai đến UBND thành phố Biên Hòa. Để được cấp nước tạm cho người dân thì thành phố Biên Hòa phải cung cấp lên Sở nhiều nội dung thủ tục pháp lý. Điều đó cũng đồng nghĩa người dân tại đây sẽ phải tiếp tục chờ đợi.

Ông Võ Thành Lê Phương - chuyên viên Phòng Quản lý Đô thị thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: "Sở Xây dựng yêu cầu phải có thống kê số hộ dân, vị trị, diện tích xin cấp nước, hiện trạng, kế hoạch khu quy hoạch… Phòng đã có văn bản yêu cầu UBND phường Tân Hiệp triển khai, gửi về phòng trong thời gian sớm nhất để phòng tham mưu cho UBND thành phố Biên Hòa xin vào nước tạm cho người dân".

Mặc dù chính quyền địa phương có cam kết hỗ trợ người dân về mặt thủ tục pháp lý nhưng điều đáng nói là trong văn bản Sở Xây dựng của tỉnh gửi UBND thành phố Biên Hòa vào ngày 12/04/2019 có yêu cầu thành phố Biên Hòa báo cáo kết quả thực hiện trong cùng tháng, nhưng đến nay đã giữa tháng 5 công tác này vẫn còn đang triển khai và chưa biết thời gian hoàn thành.

Về việc quy hoạch, người dân tại đây cho biết sẵn sàng giao đất nếu có yêu cầu của nhà nước. Nhưng đến nay họ không được nghe thông tin gì. Không chỉ người dân, mà chính cán bộ phòng Quản lý Đô thị thành phố Biên Hòa cũng cho biết chưa cập nhật được thông tin cụ thể kế hoạch dự án, tiến độ của khu quy hoạch trên.

Như vậy, con đường đi tìm nguồn nước sạch của người dân ở khu vực Khu phố 3, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vẫn còn rất gian nan. Cụ thể thời gian khi nào người dân tại đây có được nước sạch để sử dụng vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ chưa có lời giải đáp.

Đồng Nai: Hơn 1.000 hộ dân trên 20 năm không được cấp nước sạch Đồng Nai: Hơn 1.000 hộ dân trên 20 năm không được cấp nước sạch

VTV.vn - Suốt hơn 20 năm qua, hàng nghìn nhân khẩu ở khu vực tổ 8, khu phố 3, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai không được cấp nước sạch để sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người lấy lại uy tín cho thực phẩm chay

VTV.vn - Với mong muốn lấy lại uy tín cho thực phẩm chay, giúp mọi người được ăn những miếng tàu hũ ky làm từ 100% đậu nành, 1 người đàn ông Đồng Tháp đã chọn lối đi riêng.