Hơn 800 sáng kiến công nghệ cho nông nghiệp ĐBSCL

Tấn Hưng - Lê Thái (VTV9)Cập nhật 09:41 ngày 23/10/2019

VTV.vn - Hơn 800 kết quả nghiên cứu đã góp mặt tại Chợ công nghệ - thiết bị do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Ngành chế biến lương thực và chế biến thủy, hải sản ĐBSCL sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong thời gian tới và điều kiện tiên quyết chính là ứng dụng công nghệ. Đây là hai ngành công nghiệp thế mạnh của ĐBSCL. 

Tại Chợ công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2019 khai mạc vào ngày 22/10 tại thành phố Cần Thơ, đơn giản nhất có lẽ là bộ dụng cụ leo dừa, giúp nông dân miền Tây thu hoạch quả thuận tiện hơn. Phức tạp hơn là những thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất, chế biến. Giờ đây, người nuôi cá ở miền Tây không cần phải thuê quá nhiều nhân công trong việc cho cá ăn, máy móc sẽ đảm nhận tất cả.

1kg gạo giống OM 4900 chỉ bán được 15.000 đồng, nhưng qua lò sấy sẽ tạo nên gạo sữa cho phẩm chất ngon hơn, giá cũng nâng lên 20.000 - 25.000 đồng. Đó chỉ là một vài trong số hơn 800 kết quả nghiên cứu góp mặt tại Chợ công nghệ - thiết bị do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Yếu tố công nghệ cũng được chú trọng tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL. Vượt qua 15 dự án đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL, dự án giấy dừa Bến Tre đã được trao giải nhất.

Trong khuôn khổ Chợ công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2019 còn có phiên kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp. Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 23/10.


Phát triển khoa học công nghệ vùng ĐBSCL Phát triển khoa học công nghệ vùng ĐBSCL

VTV.vn - Sáng nay (5/7), tại Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo "Chương trình Tây Nam Bộ: Kết quả thực hiện và định hướng nhiệm vụ khoa học công nghệ 2018 - 2019".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Một quyết định hành chính làm thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng

VTV.vn - Tổng thu ngân sách từ đất tại TP.HCM chỉ chiếm từ 3 - 5% tổng thu, một con số quá khiêm tốn so với khả năng và lợi thế của một thành phố phát triển bậc nhất tại Việt Nam.