Hợp tác 3 bên đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Logistics

Nguyễn Hằng - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 06:47 ngày 22/09/2019

VTV.vn - Logistic hiện là ngành dịch vụ chiếm khoảng 5% đóng góp GDP hàng năm của Việt Nam. Mục tiêu đưa con số này lên 10% đòi hỏi cần có nhiều nỗ lực.

Thay vì tự đào tạo nhân lực bù đắp sự thiếu hụt, một mô hình đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Logistics lần đầu tiên được hình thành tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động với sự hợp tác của các cơ sở đào tạo, hiệp hội doanh nghiệp và tổ chức quốc tế.

Đầu tư nguồn lực bằng cách tuyển chọn sinh viên giỏi rồi tự đào tạo lại là một trong những chiến lược của một doanh nghiệp logistics trong cuộc cạnh tranh với những tên tuổi lớn. Thành công của sự hợp tác trong suốt 2 năm qua giữa trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam và trường Hàng không Logistisc Việt Nam được tiếp nối và cụ thể hóa bằng việc ký kết hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao, giúp sinh viên có chứng chỉ chuyên môn sâu ngay trước khi tốt nghiệp.

Lợi thế sân nhà cùng với nguồn nhân lực mạnh sẽ giúp hoàn thành mục tiêu phát triển Logistics Việt Nam như một ngành công nghiệp dịch vụ thật sự, không chỉ là sân sau của các doanh nghiệp logistics lớn trên thế giới.

Việt Nam cần 20.000 nhân lực logistics có chất lượng mỗi năm Việt Nam cần 20.000 nhân lực logistics có chất lượng mỗi năm

VTV.vn - Mỗi năm Việt Nam có nhu cầu 20.000 nhân lực logistics được đào tạo bài bản, có chất lượng, nhưng thực tế khả năng đào tạo ra nguồn cung thấp hơn nguồn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần tăng tốc trong cuộc đua dược liệu

VTV.vn - Ở Trà Vinh, gấc đang là nhân tố chính để phủ xanh đất giồng cát. Càng giá trị hơn khi gấc đang được phát triển là loại dược liệu quý.