Hướng dẫn làm tương ớt

Minh Anh (VTV9)Cập nhật 09:37 ngày 18/04/2020

VTV.vn - Mùa dịch ở nhà nhiều đúng là buồn chán thật. Để thay đổi không khí, chúng ta cùng vào bếp với chuyên gia ẩm thực Vũ Minh Ngọc - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hôm nay, ở nhà vẫn vui sẽ giới thiệu tới quý khán giả VTV cách làm ra 1 loại gia vị rất phổ biến mà hầu như nhà nào cũng có – ăn kèm với các món nướng, hải sản là hết ý. Đó là tương ớt.

Nguyên liệu để làm 1 hũ tương ớt gồm có:200 gram ớt sừng, 2 củ tỏi, 1 củ hành Tây, 2 quả cà chua, 1 quả táo. Nếu gia đình có người già và trẻ em thì chúng ta hãy bỏ hạt ớt để tương không bị quá cay. Còn nếu muốn ăn cay nhiều thì mình để nguyên hạt nhé.

Cách làm: Trước tiên ớt, hành tây xắt nhỏ. Tỏi và hạt tiêu bỏ vào máy xay nhiễn. Táo xắt nhỏ xay với cà chua (hoặc ép táo lấy nước cũng được). Sau đó, cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi đảo đều hỗn hợp các nguyên liệu vừa xay. Khi sôi lên thì thêm 2 thìa dấm táo rồi xay lại lần thứ 2 cho mịn, thêm chút bột năng tạo độ sánh, thế là đã có món tương ớt thơm ngon./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.