Kênh ô nhiễm giữa dòng đô thị Mỹ Tho, Tiền Giang

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 13:57 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân phải chịu đựng mùi hôi thối và sống trong môi trường thiếu vệ sinh do con kênh giữa lòng thành phố Mỹ Tho bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Kênh Bình Phong nằm cặp đường Trần Thị Thơm, thuộc khu vực phường 9, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nước kênh đặc sánh, sắc kẹo suốt một đoạn kênh dài gần 1 cây số và bốc mùi hôi tanh, ô nhiễm. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm qua, ô nhiễm khiến việc kinh doanh, mua bán của người dân địa phương khá ảm đạm, và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng.

Theo hàng trăm hộ dân sống ven con kênh, kênh Bình Phong là túi chứa nước thải sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân thành phố Mỹ Tho. Hơn nữa, nước thải công nghiệp, rác thải của một bộ phận người dân cũng dồn xuống con kênh này, lâu ngày tồn đọng đã gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Lãnh đạo UBND phường 9, TP Mỹ Tho cho biết do quá trình đô thị hóa nhanh, trong khi kênh Bình Phong nhiều năm không được nạo vét nên dòng chảy hạn chế gây nên ô nhiễm nghiêm trọng. Mới đây, UBND thành phố Mỹ Tho đã phê duyệt đầu tư xây dựng bờ kè, cải tạo cảnh quang con kênh này với tổng kinh phí 15 tỷ đồng. Người dân mong rằng công trình cải tạo kênh Bình Phong sớm được triển khai bởi giải quyết tình trạng ô nhiễm, mà còn tạo sự văn minh, mỹ quang đô thị cho thành phố Mỹ Tho.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.