Kết nối nguồn lực kiều bào trong đầu tư y tế

VTV9Cập nhật 07:03 ngày 23/11/2019

VTV.vn - Hội thảo "Kết nối kiều bào với lĩnh vực y tế" đã diễn ra vào chiều 22/11 tại TP.HCM.

Làm thế nào để kết nối nguồn lực từ những chuyên gia y tế người Việt Nam tại nước ngoài, đưa những tiến bộ y học mới nhất về Việt Nam để nâng cao hiệu quả điều trị, đặc biệt với căn bệnh ung thư là nội dung của hội thảo.

Hội thảo do Ủy ban người Việt Nam tại nước ngoài tổ chức với sự tham dự của các bác sỹ ở nhiều cơ sở y tế hàng đầu về điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư gan và phổi tại TP.HCM và các chuyên gia, bác sỹ là kiều bào đang sinh sống và làm việc trên nhiều quốc gia có nền y khoa hiện đại như: Anh, Mỹ, Pháp, Hà Lan, Singapore, Malaysia. Các chuyên gia đã cùng chia sẻ hiện trạng về căn bệnh ung thư cũng như những biện pháp chẩn đoán và điều trị, mong muốn và khả năng cải thiện hiệu quả điều trị hiện nay tại TP.HCM cũng như trên thế giới.

Sự kiện đã thật sự kết nối, mang lại cơ hội không chỉ cho những người làm công tác chuyên môn mà còn cả cho cộng đồng. Đây cũng là dịp đề phát huy vai trò của kiều bào đóng góp cho sự phát triển của thành phố, giúp đưa TP.HCM trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe mang tầm khu vực.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp kiều bào với doanh nghiệp trong nước Diễn đàn kết nối doanh nghiệp kiều bào với doanh nghiệp trong nước

VTV.vn - Diễn đàn kết nối doanh nghiệp kiều bào với doanh nghiệp trong nước vừa diễn ra tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triển khai tích cực việc bảo hộ bản quyền gạo ngon ST25

VTV.vn - Cùng với định hướng sản xuất thành chuỗi an toàn, hữu cơ, việc bảo hộ thương hiệu hạt gạo Việt Nam ST25 là vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay.