Khai mạc triển lãm “Campuchia- Vương quốc văn hóa”

Kim Lâm - Bạch Đằng (VTV9)Cập nhật 09:41 ngày 20/11/2019

Đại biểu tham quan các tác phẩm ảnh và hiện vật văn hóa nghệ thuật tại triển lãm. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Triển lãm "Campuchia - Vương quốc văn hóa" đã được khai mạc tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ vào chiều 19/11.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam với nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tại thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang. Triển lãm "Campuchia - Vương quốc văn hóa" là một trong những chương trình của sự kiện này.

Khai mạc triển lãm “Campuchia- Vương quốc văn hóa” - Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH,TT&DL phát biểu tại triển lãm. (Ảnh: VOV)

Tại triển lãm "Campuchia - Vương quốc văn hóa", gần 50 bức ảnh nghệ thuật đã khắc họa sự đa dạng của văn hóa Campuchia, vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống bình dị của người dân đất nước chùa tháp. 

Triển lãm nêu bật những nét đặc trưng giúp Campuchia nổi tiếng trên thế giới như một “vương quốc văn hóa”, có thể kể đến: đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, điệu múa Khmer…, những công trình đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, và rất nhiều di sản văn hóa quốc gia nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu một số hiện vật văn hóa, nghệ thuật như: trang phục truyền thống, đồ thủ công mỹ nghệ, chạm khắc và các sản phẩm lụa. Triển lãm "Campuchia - Vương quốc văn hóa" mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 22/11 tới.

Chương trình 'Giao lưu, Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - Lào - Campuchia' Chương trình "Giao lưu, Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - Lào - Campuchia"

VTV.vn - Chiều nay (12/9), Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình "Giao lưu - Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - Lào - Campuchia".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!