Triển lãm "Campuchia - Vương quốc văn hóa" tại Hà Nội

Việt Anh - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 09/11/2017 13:19 GMT+7

Các sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa của Vương quốc Campuchia được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Bộ Văn hóa và nghệ thuật Campuchia tổ chức.

Những chiếc mặt nạ mô phỏng từ Trường ca Reamker hay bức tranh về các tượng tiên nữ Aspara đền Angkorwat là một trong số ít những hiện vật được trưng bày tại triển lãm. Tại đây, người xem có dịp tìm hiểu về sự đa dạng của di sản văn hóa vật thể, phi vật thể cũng như vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống bình dị của người dân đất nước Chùa Tháp.

Triển lãm còn là dịp để người dân Việt Nam có cơ hội thắt chặt tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển bền vững, tốt đẹp.

Ngoài Triển lãm Campuchia - "Vương quốc văn hóa", nhiều hoạt động văn hóa trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam cũng sẽ được tổ chức. Đáng chú ý là chương trình nghệ thuật diễn ra tại Hà Nội và Quảng Ninh trong hai ngày (8 - 10/11) với sự góp mặt của 32 nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia.

Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia

VTV.vn - Tối 4/10, Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia đã khai mạc tại Thủ đô Phnom Penh. Tuần văn hóa diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước