Khai thác cơ hội quảng bá nông sản Lâm Đồng tại Festival Hoa Đà Lạt

Thu Giang - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 21:10 ngày 21/12/2019

VTV.vn - Các hoạt động diễn ra trong Festival Hoa Đà Lạt còn hỗ trợ xúc tiến quảng bá và tiêu thụ rau, hoa, các loại nông sản thế mạnh của địa phương.

Diễn ra 2 năm 1 lần, Festival Hoa Đà Lạt không chỉ là một lễ hội văn hóa, du lịch. Trong lần thứ 8 Festival Hoa Đà lạt đang diễn ra, những người nông dân, các nhà vườn trồng rau, hoa của tỉnh Lâm Đồng đã khai thác tối đa cơ hội quảng bá sản phẩm của mình.

Trong 8 kỳ Festival Hoa Đà Lạt, ông Nguyễn Trung Nghĩa (vườn phong lan Thủy Tiên) đã 7 lần tham gia trưng bày sản phẩm của cơ sở mình sản xuất. Trong mỗi lần tham gia, cơ sở của ông luôn đầu tư và có nhiều sản phẩm hơn lần trước. Không riêng ông Nghĩa, nhiều nhà vườn trồng rau, hoa của tỉnh Lâm Đồng đã chủ động trưng bày sản phẩm trong các hoạt động của Festival bởi ở đó, người sản xuất thấy rằng họ được kết nối với khách hàng nhanh nhất.

Năm nay, số chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt ít hơn lần tổ chức trước, nhưng không vì vậy các hoạt động kết nối cung cầu giảm đi. Trong 12 nội dung chính, có 5 chương trình, hội thảo, hội chợ liên quan đến xúc tiến thương mại cho nông sản địa phương. Trong phiên chợ rau, hoa Đà Lạt đang diễn ra, người tiêu dùng không chỉ thích thú với nhiều giống rau, hoa mới lạ. Sự đầu tư trong khâu trưng bày tại các gian hàng đã thực sự để lại ấn tượng cho người xem. Trong các hoạt động như thế này, những người quanh năm gắn bó với ruộng vườn đã cho thấy hình ảnh mới mẻ của người nông dân hiện nay - vừa sản xuất giỏi vừa nhanh nhạy với thị trường.


Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

VTV.vn - Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 đã khai mạc tối 20/12 lại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.