Khám phá rừng ngập mặn đầm Nại

VTV9Cập nhật 21:32 ngày 08/07/2020

VTV.vn - Tại Ninh Thuận có một khu rừng ngập mặn được bao bọc bởi núi đá và cánh đồng quạt gió rất hữu tình. Đó là rừng ngập mặn đầm Nại.

Buổi sáng trên đầm Nại bình yên và trong xanh. Màu xanh ngút mắt của rừng ngập mặn đầm Nại như xua tan hết sự khô cằn của vùng đất Ninh Thuận.

Đầm Nại rộng 1.200 ha, là 1 trong 12 đầm phá lớn nhất Việt Nam. Nơi đây có vùng rừng ngập mặn hơn 300 ha, lớn nhất Ninh Thuận. Không nhiều cây đước như các vùng rừng ngập mặn khác, 2 loại cây đặc trưng ở đây là mắm trắng và cây đân. Khu vực này cũng là ngôi nhà chung của hơn 320 loài thủy sản sinh sống.

Không xa những núi đá khô cằn và cánh đồng quạt gió, đầm Nại được ví là "lá phổi xanh" của vùng hạn Ninh Thuận. Sự độc đáo về cảnh sắc thiên nhiên nơi đây, nếu chưa đặt chân đến, mọi người sẽ khó hình dung.

Ít ai nghĩ rằng: thảm động thực vật ở đây từng bị ảnh hưởng bởi những đìa tôm. Nhưng quyết tâm của người dân và địa phương phục hồi màu xanh cho đầm Nại đã đem đến diện mạo mới cho vùng rừng ngập mặn này.

Mỗi khu rừng ngập mặn là một bảo tàng thu nhỏ, bảo tồn nguồn đa dạng sinh học đặc trưng. Đầm Nại đang trở thành ngôi nhà bình yên đúng nghĩa cho người dân trong vùng và cả hàng trăm loại động thực vật lớn nhỏ ở đây.

Khánh Hòa: Cộng đồng làng biển giữ rừng ngập mặn Khánh Hòa: Cộng đồng làng biển giữ rừng ngập mặn

VTV.vn - Sinh kế được ổn định nhờ môi trường trong lành và cuộc sống vẫn yên ổn ngay trong lúc thiên tai. Đó là những gì có được khi cả làng biển giữ lại rừng ngập mặn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!