Khẩn trương triển khai 70 tỷ đồng để khắc phục hạn mặn

Quỳnh Mai, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 08:17 ngày 12/06/2020

VTV.vn - Với hơn nửa năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng xâm nhập mặn, ước tính thiệt hại của ngành nông nghiệp tỉnh Bến Tre đã lên đến hơn 1.600 tỷ đồng.

Tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống hạn mặn và giải pháp khôi phục, thúc đẩy sản xuất vừa diễn ra tại Bến Tre, địa phương này cho biết, hiện các cơ quan chức năng của tỉnh đang khẩn trương triển khai nguồn kinh phí 70 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương bổ sung, để hỗ trợ khắc phục hạn mặn.

Ngoài những giải pháp trước mắt để giúp người dân dần khôi phục sản xuất sau tác động nặng nề từ hạn mặn cũng như dịch Covid-19 vừa qua, tỉnh Bến Tre còn tích cực thực hiện các giải pháp mang tính chiến lược, lâu dài như: khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu; tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thiện dự án Bắc Bến Tre, hệ thống thủy lợi Nam Bến Tre, thực hiện cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm để đầu tư các hệ thống cống, đê bao ngăn mặn trữ ngọt cục bộ. Đặc biệt, giải pháp tuyên truyền và vận động người dân nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm túc theo các khuyến cáo của các cơ quan chức năng trong việc phòng chống, ứng phó hạn mặn, nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất - được tỉnh Bến Tre chú trọng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.