Khánh Hòa tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các cơ sở giáo dục

VTV9Cập nhật 16:50 ngày 22/02/2021

VTV.vn - Khánh Hòa là một trong nhiều địa phương trên cả nước vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Ngay từ cổng trường, thì tất cả các em học sinh đều được kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Đối với những trường hợp có biểu hiện sốt, sẽ được nhà trường liên lạc với phụ huynh đưa học sinh về nhà chăm sóc và theo dõi. Ngoài ra, theo thường lệ thì sáng thứ 2, các trường sẽ tổ chức lễ chào cờ đầu tuần. 

Tuy nhiên, để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Khánh Hòa, tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh này đều không tổ chức các hoạt động tập trung bao gồm: chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm… cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời thực hiện nghiêm Thông điệp 5K: "Khẩu trang – Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế" của ngành Y tế.

Ngoài ra, các trường chủ động có phương án tổ chức dạy học phù hợp trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy học tập trực tiếp. Trong thời điểm hiện nay, khuyến khích các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học song song vừa trực tiếp, vừa trực tuyến.

Đặc biệt, không chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.