Khánh Hòa triển khai phòng ngừa dịch bệnh gia súc, gia cầm

Linh Thoa, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 15:14 ngày 20/02/2020

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, có nguy cơ lây lan tại một số địa phương trên cả nước, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa.

Với 6.350 lít hóa chất được phân bổ cho các địa phương, các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phun hóa chất và hướng dẫn, hỗ trợ người chăn nuôi vệ sinh khu vực chăn nuôi, chợ buôn bán gia súc, gia cầm, nơi công cộng… Đối với các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung, cơ sở giết mổ, cơ sở ấp trứng gia cầm thì chủ động kinh phí mua vật tư, hóa chất và tổ chức thực hiện vệ sinh, khử trùng theo sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn thú y.

Từ ngày 8/2, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đồng loạt tại 8 huyện, thị xã, thành phố, với 127 xã, phường có hoạt động chăn nuôi, giết mổ, buôn bán gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.