Khổ sở vì đường biến thành sông giữa mùa nắng

Trâm Anh, Nguyên NgọcCập nhật 10:28 ngày 07/05/2019

VTV.vn - Nhiều tháng nay, hàng chục hộ dân sống dọc hai bên con đường Đồng Bò, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang phải chật vật, khổ sở bởi con đường liên tục bị ngập nước ô nhiễm.

Chỉ dài chưa đầy 80 mét nhưng đoạn đường Đồng Bò, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người. Bởi đường đã biến thành sông, lại còn mang màu đen của sình lầy và ô nhiễm.

Không chỉ ô nhiễm, nhiều đoạn nước ngập sâu gần hết cả bánh xe. Bức xúc trước tình trạng nước ngập kéo dài, một số hộ dân đã tự ý kéo xà bần về đổ tạm. Lâu ngày, xà bần bị trôi ra giữa đường khiến con đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn té ngã, nhất là với phụ nữ và các em học sinh.

Theo người dân sống ở đây, tình trạng đường ngập đã xảy ra kể từ khi một số hộ dân xây nhà tự ý lấp cả cống thoát nước ra suối. Bên cạnh đó còn do bất cập từ một dự án thoát nước dọc theo trục đường được xây dựng năm 2016, đổ vào mương nước tự nhiên rộng chừng 2 mét rồi ra cống thoát nước thuộc đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Ông Vũ Thanh Thảo, người dân xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Cái cống thoát nước này, nó không có đầu cống thu nước, không có đuôi thoát nước, tự nhiên ở khoảng giữa đường bỏ ra tiền tỷ để đào giống như một đoạn giao thông hào. Từ chỗ đó, nước ở trên cao thấm rút xuống. Thấm rút xuống thì nó lại trào ngược từ cái hố đan của nắp cống lên, đất ở sau lưng họ chặn lại thì đương nhiên đoạn đường này thấp nhất nên nó thành ra một cái ao tù".

Những khó khăn từ việc đường bị ngập nước kéo dài đã khiến cho một số hộ dân đành phải dọn tạm đi nơi khác. Sau khi dọn đi, nhà bán không được, cho thuê cũng không xong nên có những ngôi nhà đành phải bỏ hoang./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!