Khu phố ngày càng ngập nặng vì hạ tầng chênh lệch

Công Trung (VTV9)Cập nhật 09:22 ngày 16/12/2020

Một ống nhựa được cắm xuống cạnh 1 miệng cống. Mục đích chính là để báo hiệu ở nơi đây có 1 lỗ cống. Nguyên nhân mà người dân phải làm vậy là do nước ngập thường lút cả cống.

Tình trạng ngập ở ở Đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM đã xảy ra từ lâu, nhưng dường như ngày càng trầm trọng hơn. Người dân cho biết, sau cơn mưa không lớn lắm đường cũng đã như thế này. Vì vậy mà nhà nào trong khu này cũng phải tôn nền cao hơn cả mét. Thế nhưng cũng không thoát cảnh khổ vì nước ngập. Người dân này vừa phải làm nhám bậc thềm vì vợ con anh đã té ngã do nước ngập đóng rong rêu trơn trợt.

Người dân cho biết đường số 6 này đang trở thành lòng chảo, khi các con đường xung quanh đã được nâng cao lên trong khi khu này có dấu hiệu đang lún xuống. Do vậy, khi trời mưa, bao nhiêu nước dồn về đây, trong khi đó cống sau bao nhiêu năm vẫn vậy. Tuy gần khu dân cư có trạm bơm, tuy nhiên tình trạng mưa vẫn xảy ra. Người dân mong muốn sớm có giải pháp thoát ngập, giảm ngập cho khu này, thậm chí còn ngập cũng được nhưng chỉ cần xe đi lại được là mừng rồi./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án kho gỗ lậu lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố Trần Văn Lệ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.