Khu vui chơi hình thành từ bãi rác

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 15:14 ngày 23/11/2019

VTV.vn - Một khu đất trước đây là nghĩa trang không người trông coi, trở thành nơi tập kết rác của người dân phường 11 quận Gò Vấp TP.HCM, nay đã thay một diện mạo mới.

Theo người dân, chỉ mới 3 năm trước, công viên vui chơi giải trí này vẫn còn là một khu nghĩa địa hoang vắng. Không những vậy, đây còn là nơi tập kết rác thải tự phát của người dân, chưa kể tệ nạn xã hội cũng rất nhiều.

Thế nhưng, với sự quyết tâm của chính quyền và sự chung tay người dân phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM đã thực sự thay đổi diện mạo khu vực này. Từ năm 2015 đến năm 2018, phường 11, quận Gò Vấp liên tục tổ chức các đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh, trồng cây cải tạo môi trường, đặc biệt là khu vực nghĩa trang. Với chủ trương "lấy sức dân để phục vụ nhân dân", phường đã huy động sự hỗ trợ, giúp sức từ các mạnh thường quân với tổng số tiền lên tới 450 triệu đồng, từ đó biến nghĩa trang ngập rác trở thành khu vui chơi, phục vụ người dân địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.