Kiên Giang: Phiên chợ "0 đồng" vì người nghèo

VTV9Cập nhật 10:24 ngày 21/06/2020

VTV.vn - Một phiên chợ "0 đồng" đã được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang nhằm chia sẽ khó khăn với người dân.

Phiên chợ "0 đồng" được Công đoàn Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội vòng tay nhân ái thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang và Trường Tiểu học thị trấn Minh Lương 3 đã thu hút đông đảo người dân và hộ nghèo ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tham gia.

"Ai cần thì đến lấy" là thông điệp của phiên chợ "0 đồng" với 5 gian hàng có tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Hơn 420 hộ nghèo đã được mua hàng với giá không đồng gồm các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như: gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, mỳ tôm, nước tương, nước rửa chén và các loại thực phẩm tươi sống,…Trị giá mỗi suất 250 ngàn đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, từ đó, tạo không khí gần gũi, giúp người nghèo có động lực vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này còn tạo sự gắn kết giữa lực lượng công an với các ban ngành và nhân dân địa phương, giúp đỡ hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

Cũng trong dịp này các y, bác sỹ của các bệnh viện trong tỉnh Kiên Giang cũng tự nguyện tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễm phí cho gần 400 người dân nghèo tại địa phương với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạc Liêu thưởng nóng các chốt kiểm soát dịch Covid-19

VTV.vn - UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định thưởng nóng cho các lực lượng trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.