Kiên Giang sắp có thêm các dự án đô thị ven biển

Huỳnh Tâm – Lê Thái (VTV9)Cập nhật 10:08 ngày 07/05/2020

VTV.vn - Tại ĐBSCL, sau một thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nhiều công trình xây dựng bắt đầu được triển khai trở lại.

Sáng 7/5, tại tỉnh Kiên Giang, nhiều dự án bất động sản quan trọng chính thức được khởi công. Trong đó có khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia tại thành phố Rạch Giá với diện tích hơn 68 ha, tổng vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng. Dự án gồm 2.000 sản phẩm nhà phố, shophouse, căn hộ, biệt thự. Cùng với đó là không gian công viên, cây xanh, mặt nước, các công trình tiện ích có khả năng phục vụ cho trên 8.000 cư dân sinh sống và làm việc.

Cũng trong ngày 7/5, tỉnh Kiên Giang sẽ khởi công khu đô thị Phú Cường Phú Quý với quy mô 99,9 ha, có tổng vốn đầu tư trên 9.000 tỷ đồng. Cùng với đó là dự án Siêu thị vật liệu nội thất đầu tiên của thành phố Rạch Giá với quy mô 1.800 m2 chính thức được động thổ nhằm tạo nên mô hình đô thị ven biển kiểu mẫu với đầy đủ tiện ích./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chuẩn nào cho trường chuyên?

VTV.vn - Ngày nay, khi mục tiêu giáo dục đã thay đổi, việc tạo ra những thợ thi quốc tế không còn quá quan trọng, câu hỏi đặt ra là mô hình trường chuyên có nên tồn tại?