Ký kết phát triển du lịch khu vực phía Nam

Huỳnh Tâm (VTV9)Cập nhật 20:18 ngày 14/12/2019

(Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Hội nghị Liên kết phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu vào sáng 14/12.

Tránh trùng lắp và hướng đến khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương là mục tiêu của hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương trong vùng đã đến dự.


Ký kết phát triển du lịch khu vực phía Nam - Ảnh 1.

Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã chính thức ký kết hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của toàn vùng bứt phá, phát triển hiệu quả và bền vững.


Ký kết phát triển du lịch khu vực phía Nam - Ảnh 2.

Với mô hình 13+1+1, (13 tỉnh, thành ĐBSCL với TP.HCM và Chính phủ), đặc biệt với sự tham gia của các nhà gồm: Nhà nước, nhà doanh nghiệp và nhà trường bằng cơ chế, chính sách cụ thể, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, sự kết nối, hợp tác lần này sẽ đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả. Trong đó, việc hoàn thiện hạ tầng giao thông, tăng cường mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này và xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng là ưu tiên của các địa phương trong thời gian tới.


Hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL với TP.HCM Hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL với TP.HCM

VTV.vn - Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL và TP.HCM đã diễn ra vào chiều 20/11 tại tỉnh Bạc Liêu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!