TP.HCM liên kết với 13 tỉnh thành ĐBSCL phát triển du lịch

Diệu Thư - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 20:06 ngày 05/09/2019

VTV.vn - Để đổi mới sự liên kết phát triển du lịch của TP.HCM và 13 tỉnh thành ĐBSCL, lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch.

Với lợi thế về sông ngòi, kênh rạch, vườn cây ăn quả, sân chim..., 13 tỉnh thành của ĐBSCL có nhiều thuận lợi để triển khai các sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, giá trị kinh tế mang lại từ du lịch còn ít. Nguyên nhân là do sản phẩm du lịch bị trùng lắp, tất cả đều có chung một nét là sông nước miệt vườn, đờn ca tài tử...

Để tạo ra sản phẩm có sức hút, phát triển du lịch bền vững, với vai trò là trung tâm liên kết trong phát triển du lịch, TP.HCM đã kết nối với 13 tỉnh thành của ĐBSCL cùng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành hợp tác xây dựng các sản phẩm theo thế mạnh của từng địa phương. Đồng thời, TP.HCM đề xuất với Chính phủ thành lập Hội đồng phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh thành ĐBSCL.

Dự kiến, trong tháng 9, các địa phương sẽ gửi giấy mời cho doanh nghiệp của 14 địa phương. Sau đó, vào tháng 10, chính quyền 14 tỉnh thành và các Giám đốc Sở Du lịch sẽ cùng bàn bạc về chương trình hợp tác để xây dựng, phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025.


Tăng cường liên kết vùng - Biện pháp then chốt phát triển du lịch TP.HCM Tăng cường liên kết vùng - Biện pháp then chốt phát triển du lịch TP.HCM

VTV.vn - Việc đẩy mạnh liên kết vùng để tạo nên sức mạnh, tính cạnh tranh cho du lịch TP.HCM và các vùng lân cận được coi là biện pháp then chốt vào thời điểm này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xe tông vào trạm thu phí, nhiều công nhân cấp cứu

VTV.vn - Tối 9/12, trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, một xe chở công nhân đã lao thẳng vào trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa.