Làm rõ nhiều vấn đề giá điện tăng tại khu vực phía Nam

Công Trung, Thái Hậu (VTV9)Cập nhật 08:35 ngày 04/07/2020

VTV.vn - Trước thực tế tiền điện một số tháng gần đây tăng đột biến, Tập đoàn Điện lực đã phối hợp cùng một số đơn vị kiểm tra độc lập kiểm tra lý do tiền điện tăng bất thường.

Theo lý giải của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các nguyên nhân xảy ra sai sót hầu hết ở việc đo ghi thủ công tại đồng hồ cơ, chủ yếu do khách hàng vắng nhà, nên tạm tính bằng tháng trước. Và tất cả các kiến nghị của người dân liên quan đến tiền điện tăng đột biến, kể cả trên mạng xã hội, báo đài, đều được các đơn vị thực hiện kiểm tra lại theo quy trình, xử lý cho đến khi khách hàng hài lòng.

Hiện nay, một số nhân viên điện lực có sai sót liên quan chỉ số, hóa đơn xảy ra đã bị xử lý theo quy trình. Và nếu người dân phản ánh về tiền điện hay chỉ số mà đến lần thứ hai, thì ngay sau đó lãnh đạo công ty điện lực sẽ nhận cảnh báo, và phải tham gia đốc thúc giải quyết vấn đề, giải toả khúc mắc cho người dân./.

Đổ lỗi do thời tiết, tiền điện tăng phi mã là tại 'ông trời'? Đổ lỗi do thời tiết, tiền điện tăng phi mã là tại "ông trời"?

VTV.vn - Những hóa đơn tiền điện cao bất thường tại nhiều hộ gia đình là vấn đề được dư luận đặc biệt quan trong tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch canh nông giữa mùa dịch

VTV.vn - Du lịch là 1 trong các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, những du lịch canh nông vẫn có cách xoay chuyển để phù hợp với tình hình hiện tại.