Mỗi ngày, lò bánh tráng của bà Liễu sản xuất khoảng 300 bánh, nhưng vào vụ Tết thì tăng gấp đôi. Là thế hệ thứ 3 nối nghiệp của ông bà để lại, bà Liễu có thể tráng 5 loại sản bánh, trong đó bánh tráng ớt là sáng tạo của bà để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây đã thành lập hợp tác xã từ năm 2011, được hỗ trợ máy móc và sản xuất theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Gần 70 hộ làm nghề đang cố gắng để bánh tráng được vào siêu thị.
Tuy có nhiều thay đổi giúp bà con sống được với nghề, nhưng làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây cũng không tránh khỏi nguy cơ mai một, bởi hiện nay hầu hết người tráng bánh đều lớn tuổi, trong khi người trẻ thì ít mặn mà với nghề dậy sớm, nghỉ trễ này./.
Chuyện giữ nghề ở làng bánh tráng Cù Lao Mây VTV.vn - Từ những nguyên liệu đơn giản như gạo, đường, sữa, dừa, người dân Cù Lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã làm nên món bánh tráng nức tiếng gần xa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!