Lễ khai giảng đặc biệt của các bệnh nhi ung thư

Nguyễn Hằng - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 09:15 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Tròn 10 năm mang lớp học chữ vào bệnh viện để không đứt đoạn ước mơ đi học, lần đầu tiên, 50 học sinh và cô giáo có được lễ khai giảng đúng nghĩa ngay tại sân bệnh viện.

Trong những ngày này, khi những lễ khai giảng đã qua đi, trẻ em đang náo nức với lồng đèn, bánh trung thu, những lễ hội của chị Hằng, chú Cuội, tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, một lớp học đặc biệt mới chính thức được khai giảng. Vào 7h sáng, học sinh lớp học chữ Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã chỉnh tề trong bộ đồng phục xuống dự lễ khai giảng. Niềm vui, sự háo hức nhanh chóng lan sang những ông bố, bà mẹ lấy bệnh viện làm nhà như các con.

Bệnh nhi Nguyễn Lê Thảo Nhi chỉ còn lại 1 chân, miệng đang bị lở vì vào thuốc, nhưng điều này không thể cản được niềm vui ngày khai giảng của em. Ngày khai giảng lần đầu được làm tại sân trường thay vì chỉ trong lớp học, lần đầu tiên các bệnh nhi ung thư được trang nghiêm hát quốc ca cùng các y, bác sỹ của bệnh viện.

1.200 học trò đã đến với lớp học của các cô giáo về hưu trong suốt 10 năm qua. Lớp học cứ liên tục phải chia tay với những cô cậu học trò đặc biệt, nhưng lớp học đã kết nối, giúp bao ước mơ không bị gián đoạn. Với cô bé Nguyễn Thị Anh Thư, bệnh nhi ung thư máu, học hết lớp 2 tại bệnh viện, giờ em đã vào lớp 5 như các bạn cùng trang lứa.

'Trao nụ cười - Vì bệnh nhi ung thư' lần thứ 2 năm 2019 "Trao nụ cười - Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 2 năm 2019

VTV.vn - "Trao nụ cười - Vì bệnh nhi ung thư" là chương trình đầy ý nghĩa do Chi đoàn Trung tâm THVN tại Đà Nẵng (VTV8) tổ chức vào hôm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thận trọng với tình trạng lừa đảo lấy thông tin khách hàng khi mua hàng trực tuyến

VTV.vn - Mặc dù việc thu thập thông tin và mua hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến, nhưng không ít trường hợp người mua vẫn vướng phải các chiêu trò của đối tượng lừa đảo.