Tiếp thêm nghị lực và hy vọng cho các bệnh nhi ung thư

Linh ChiCập nhật 16:13 ngày 15/02/2019

VTV.vn - Nhân Ngày Quốc tế phòng chống ung thư trẻ em (15/2), tại Bệnh viện K, các bệnh nhi ung thư được tham gia một hoạt động ý nghĩa.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư ở trẻ em cũng như cách phòng chống, phát hiện sớm và điều trị, đoàn từ thiện Hoa Tâm phối hợp với Bệnh viện K, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình Khai xuân nhân Ngày Quốc tế phòng chống ung thư trẻ em.

Tiếp thêm nghị lực và hy vọng cho các bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.
Tiếp thêm nghị lực và hy vọng cho các bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ "Ung thư đã để lại gánh nặng cho toàn xã hội nhưng ung thư không phải là dấu chấm hết, hãy coi đó là khởi đầu cho cuộc sống mới nhiều thử thách mà các con và gia đình phải trải qua. Nhưng các con và gia đình hãy yên tâm vì trên hành trình ấy các bé sẽ luôn nhận được sự đồng hành, yêu thương và tận tâm của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế chăm sóc, động viên tình thần giúp các con vượt qua những cơn đau, cố gắng chiến thắng bệnh tật. Nhiều anh chị trước đây cũng không may mắc bệnh như các con, và sau nhiều năm kiên trì điều trị các anh chị đã quay trở lại với cuộc sống như mọi người, có công việc tốt, xây dựng gia đình nhỏ của mình. Các đoàn từ thiện và cô chú mong rằng chương trình sẽ thắp lên những tia hi vọng để các con hướng đến ngày mai tươi sáng hơn".

Tiếp thêm nghị lực và hy vọng cho các bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.
Tiếp thêm nghị lực và hy vọng cho các bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Để động viên, chia sẻ cũng như dành tặng món quà đầu Xuân Kỷ Hợi, PGS.TS Lê Văn Quảng và đại diện các đơn vị, đoàn từ thiện đã trao tận tay những món quà và quà tặng cho các bệnh nhi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực