Phiên chợ thần tiên dành cho bệnh nhi ung thư

Đức Hạnh, Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 09:15 ngày 26/05/2019

VTV.vn -TP.HCM có 1 phiên chợ đặc biệt. Ở đó, hàng hóa không được mua bằng tiền mà bằng niềm vui và nụ cười như trong truyện "thần tiên".

Chợ thần tiên nằm ngay trong sân của bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Chợ chỉ có khoảng 10 gian hàng nhưng hàng hóa lại rất đa dạng: từ đồ ăn, thức uống đến cả đồ chơi. Tất cả đều được bán với giá 0 đồng. Với mỗi một mặt hàng, người mua không bị giới hạn về số lượng.

Ở phiên chợ thần tiên, mỗi bé được mua 4 món hàng khác nhau bất kì. Không phải hàng hóa nào cũng được bán ở chợ thần tiên mà các mặt hàng dựa trên sở thích và nhu cầu của các con.

Cái tên "thần tiên" xuất phát từ chính mong muốn của mỗi bệnh nhi ở đây, được 1 lần trở thành công chúa, hoàng tử, được mặc áo đầm lấp lánh. Những giấc mơ tưởng là giản đơn nhưng lại là xa xỉ với những đứa trẻ vốn coi bệnh viện là nhà.

Chính quyết tâm hiện thực hoá giấc mơ của các bệnh nhi ung thư đã gắn kết 1 nhóm những con người xa lạ với nhau. Giờ đây chính họ lại trở thành những ông Bụt bà Tiên trong phiên chợ, biến bệnh viện thành thế giới của cổ tích.

Ở thế giới thần tiên mọi thứ đều có thể. Dù có là hoàng tử thật hay chỉ 1 ngày làm công chúa thì thành công lớn nhất của phiên chợ chính là tạo được niềm vui cho các bệnh nhi ung thư. Đó cũng là liều thuốc xoa dịu những đau đớn hiện tại của các con. Cha mẹ các em cũng chỉ cần có thế, bởi họ hiểu, có những điều ước sẽ khó lòng thực hiện được./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!