Mỹ: Hàng chục nghìn người bị mất điện trong tiết trời nóng kỷ lục

Thủy Tiên (VTV9)Cập nhật 19:30 ngày 22/07/2019

Hàng triệu người ở Mỹ vật lộn với đợt nóng kỷ lục vào cuối tuần qua. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các bang ở miền Trung và Đông Mỹ vừa trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, khoảng 47.000 người ở thành phố New York đã rơi vào cảnh mất điện giữa đợt nắng nóng này.

Khu vực bị mất điện chủ yếu là ở quận Brooklyn và Queens của thành phố New York. Việc mất điện khiến nhiều người dân phải đổ ra đường và tìm các giải pháp tránh nóng.

Cuối tuần qua, hàng triệu người ở khu vực Trung Tây và Bờ Đông nước Mỹ phải vật lộn với cái nóng ở mức nhiệt từ 37 - 43oC. Nắng nóng khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, chủ yếu là do mất nước và sốc nhiệt. Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ, nắng nóng sẽ chấm dứt vào ngày 22/7 khi có đợt không khí lạnh tràn xuống miền Nam.


Mỹ: Nổ gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người Mỹ: Nổ gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người

VTV.vn - Một vụ nổ gây hỏa hoạn đã xảy ra tại một trạm biến áp của Công ty Cung cấp năng lượng điện và khí đốt Madison, bang Winsconsin của Mỹ vào tối 19/7 (theo giờ Việt Nam).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thưởng "nóng" tài xế taxi tố giác tội phạm

VTV.vn - UBND phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa trao giấy khen và thưởng "nóng" 1 triệu đồng cho tài xế taxi tố giác tội phạm.