Mỹ - Triều Tiên kết thúc đàm phán cấp chuyên viên

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 18:39 ngày 06/10/2019

Ông Kim Miyong Gil (giữa) tại Stockholm, Thụy Điển. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên đã được nối lại tại Stockholm, Thụy Điển sau nhiều tháng bế tắc.

Tuy nhiên, theo Yonhap, Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Kim Myong Gil tuyên bố, cuộc đàm phán đã đổ vỡ. Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên khẳng định, các cuộc thương lượng sẽ không được nối lại ít nhất là trước cuối năm 2019. 

Trái với những tuyên bố của Triều Tiên, phía Mỹ ra tuyên bố khẳng định, nước này đã có các cuộc thảo luận tốt đẹp với Triều Tiên. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, những bình luận sớm từ phái đoàn Triều Tiên không phản ánh nội dung hoặc tinh thần của cuộc thảo luận .

Cuộc đàm phán vào ngày 5/10 là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa hai nước kể từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua mà không đạt được thỏa thuận.


Đàm phán Mỹ - Triều Tiên tại Thụy Điển Đàm phán Mỹ - Triều Tiên tại Thụy Điển

VTV.vn - Các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã bắt đầu các cuộc đàm phán hạt nhân chính thức đầu tiên sau hơn 8 tháng gián đoạn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Mùa khát nước” ở U Minh

VTV.vn - Mỗi khi mùa khô đến, hàng trăm hộ dân ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau lại đối mặt với khó khăn về tình trạng khan hiếm nước sạch sinh hoạt.